Công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12

công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12

Tư vấn luật hôn nhân gia đình là việc nên làm khi bạn gặp những vấn đề liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình mà bạn không am hiểu kỹ pháp luật, cần tham vấn ý kiến của luật sư. Khi này bạn nên xem xét đến việc tìm cho mình Luật sư giỏi, uy tín để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Luật sư chuyên sâu về hôn nhân gia đình của Luật Trần và Liên danh chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề về kết hôn, ly hôn, nuôn con, quyền nuôi con, vấn đề tài sản trong hôn nhân và các vấn đề liên quan khác. Chúng tôi – công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

Lý do nên hỏi công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 Luật Trần và Liên danh tư vấn luật hôn nhân gia đình

✔️ Đội ngũ luật sư có trình độ, chuyên môn: Các Luật sư, chuyên viên, chuyên gia tư vấn của Luật Trần và Liên danh luôn được đảm bảo về chất lượng đầu vào, trải qua quá trình đào tạo, tiếp xúc vụ việc thực tế, khi đạt đủ các điều kiện, tiêu chuẩn mới được tư vấn cho khách hàng.

✔️ Có thái độ làm việc chuyên nghiệp: Luật Trần và Liên danh luôn xây dựng quy trình cũng như đặt ra các yêu cầu đối với nhân viên của mình phải có thái độ cầu thị, lắng nghe khách hàng.

✔️ Có chi phí hợp lý: Chi phí dịch vụ luật sư tư vấn và luật sư tranh tụng của Luật Trần và Liên danh phù hợp với mọi tầng lớp khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu cần Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án, chi phí sẽ dựa theo tính chất vụ việc và khoảng cách địa lý của khách hàng.

✔️ Thuận tiện sử dụng dịch vụ mọi lúc – mọi nơi: Khung giờ tư vấn của Tổng đài từ 7h30p – 21h15p. Khung giờ tư vấn trực tiếp tại văn phòng trong giờ hành chính, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn ngoài giờ hoặc ngoài văn phòng, cần liên hệ trước để đặt lịch. Ngoài ra, với khách hàng ở xa có thể lựa chọn tư vấn qua Email nếu cần tư vấn chi tiết.

Với phương châm: “TẬN TÂM VỚI KHÁCH HÀNG – TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC”, Luật sư tại Luật Trần và Liên danh luôn nỗ lực hết mình, giải quyết mọi yêu cầu của khách hàng trong khả năng một cách nhanh chất và đạt chất lượng tốt nhất. Mong rằng, quý khách hàng sẽ luôn giành sự tin tưởng và tìm đến Luật Trần và Liên danh khi có bất kỳ vướng mắc pháp lý nào.

Tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 về trình tự, thủ tục yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn

Tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 về chuẩn bị hồ sơ thuận tình ly hôn: Để tòa án thụ lý, giải quyết  thì trước hết bạn phải soạn thảo Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con và phân chia tài sản chung (Đơn xin ly hôn). Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nuôi con và phân chia tài sản chung cơ bản gồm có các nội dung sau:

♦ Thông tin về người yêu cầu (họ tên vợ, họ tên chồng) và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (nếu có). Phần này gồm các thông tin như họ tên, năm sinh, địa chỉ…;

♦ Phần nội dung yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn: Phần này cần trình bày được về quan hệ hôn nhân và lý do vợ chồng tự nguyện ly hôn. Đây là ly hôn đồng thuận nên trình bày ngắn gọn về quan hệ hôn nhân, nguyên nhân mâu thuẫn; có thể do vợ chồng có sự đối nghịch về quan điểm, lối sống, cuộc sống không hạnh phúc…, không cần phải chứng minh nhiều, cũng không cần, không nên kể lể các “tội lỗi’ của nhau, tránh gây căng thẳng không cần thiết.

♦ Khi ly hôn thì vấn đề về con cái là nội dung bắt buộc phải giải quyết nên phải thể hiện nội dung này trong Đơn. Nếu không có con chung thì ghi “không có con chung”. Trường hợp có con chung: Nếu con đã  thành niên (đủ 18 tuổi) thì ghi con đã thành niên (tòa án sẽ không cần giải quyết); nếu con chung chưa thành niên, ghi rõ vợ chồng đã thỏa thuận ai sẽ trực tiếp nuôi dưỡng, có cấp dưỡng hay không, mức cấp dưỡng bao nhiêu v.v…;

♦ Phần tài sản chung: Vợ chồng thỏa thuận phân chia như thế nào thì có thể yêu cầu tòa án công nhận sự thỏa thuận đó; cần nêu cụ thể từng tài sản chung và yêu cầu tòa công nhận thỏa thuận ai hưởng phần nào, bao nhiêu, tài sản gì trong số các tài sản chung;

Việc yêu cầu tòa án công nhận thỏa thuận phân chia tài sản chung là không bắt buộc và không nhất thiết phải yêu cầu tòa công nhận thỏa thuận phân chia tài sản. Trước, trong, sau khi ly hôn vợ chồng đều có thể tự thỏa thuận, công chứng văn bản phân chia; nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết trong một vụ án khác. Do vậy, để việc ly hôn được nhanh chóng hơn, kể cả trường hợp vợ chồng chưa/không thỏa thuận được về việc phân chia tài sản nhưng đều muốn ly hôn thì có thể yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn trước; mục tài sản chung trong Đơn có thể ghi “không yêu cầu tòa án giải quyết” (để giải quyết sau hoặc tự phân chia);

♦ Về nợ chung: Nếu không có nợ chung thì ghi rõ trong đơn “không có nợ chung”. Ngược lại, nếu có nợ chung thì ghi rõ nguồn gốc khoản nợ, nợ của ai, bao nhiêu, khi nào v.v… và nội dung thỏa thuận phân chia trách nhiệm trả nợ như thế nào, ai trả bao nhiêu, khoản nợ nào. Lưu ý rằng, khác với phần tài sản chung pháp luật cho phép đương sự tự định đoạt mà không cần yêu cầu tòa án giải quyết, nhưng nợ chung có liên quan đến quyền lợi của người khác (chủ nợ), nếu ghi có nợ chung vào trong Đơn thì tòa án sẽ phải đưa chủ nợ vào tham gia giải quyết với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Việc này sẽ khiến thời gian giải quyết công nhận thuận tình ly hôn bị kéo dài, đặc biệt là trong trường hợp chủ nợ không hợp tác hoặc phát sinh tranh chấp có thể khiến việc công nhận thuận tình ly hôn không giải quyết được. Do vậy, trong thực tế không ít cặp vợ chồng khi yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thường đã không khai báo nợ chung.

Trên đây là nội dung cơ bản của một lá đơn yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn. Cùng với đơn, bạn cần chuẩn bị các tài liệu, chứng cứ sau:

  • Bản sao CMND hoặc căn cước công dân;
  • Bản sao số hộ khẩu. Nếu tạm trú thì phải có giấy khai báo tạm trú hoặc xác nhận của công an nơi tạm trú;
  • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn;
  • Bản sao giấy khai sinh của các con chung;
  • Các giấy tờ, tài liệu chứng minh tài sản chung, nợ chung (nếu có yêu cầu tòa án công nhận thỏa thuận phân chia tài sản chung, nợ chung); các giấy tờ, tài liệu chứng minh cho các nội dung, yêu cầu khởi kiện khác, nếu có;
    công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12
    công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12

Nộp đơn, hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn: Vợ chồng có yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn phải cùng nộp  hồ sơ. Trường hợp chỉ vợ hoặc chồng nộp đơn thì phải có giấy ủy quyền của người còn lại; nếu nhờ người khác nộp thay thì phải có giấy ủy quyền của cả vợ, chồng.

Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân cấp quận (huyện) nơi cư trú của vợ, chồng. Nếu vợ, chồng có nơi cư trú khác nhau thì có thể yêu cầu tòa án ở nơi cư trú của vợ hoặc chồng giải quyết. Trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài thì nộp đơn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Tư vấn của công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 về thời hạn, nội dung giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn 

Về thời hạn: Thời hạn xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn yêu cầu. Trong thời hạn này thẩm phán sẽ thực hiện các công việc sau:

ly hôn nhanh

Trường hợp xét thấy tài liệu, chứng cứ chưa đủ căn cứ để Tòa án giải quyết thì Tòa án yêu cầu đương sự bổ sung tài liệu, chứng cứ trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu của Tòa án;

Tham khảo ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về gia đình, cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em về hoàn cảnh gia đình, nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn và nguyện vọng của vợ, chồng, con có liên quan đến vụ án, nếu xét thấy cần thiết;

Tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ; giải thích về quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng, giữa cha, mẹ và con, giữa các thành viên khác trong gia đình, về trách nhiệm cấp dưỡng và các vấn đề khác liên quan đến hôn nhân và gia đình. 

Trường hợp sau khi hòa giải, vợ, chồng đoàn tụ thì thẩm phán ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

ly hôn nhanh

Trường hợp hòa giải đoàn tụ không thành thì Thẩm phán công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự khi có đầy đủ các điều kiện sau đây:

ly hôn nhanh

♦ Hai bên thực sự tự nguyện ly hôn;

♦ Hai bên đã thỏa thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

♦ Sự thỏa thuận phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.

Trường hợp các đương sự không thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án đình chỉ giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn và thụ lý vụ án để giải quyết.

Theo quy định nêu trên, thời hạn xét đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn là 01 tháng kể từ ngày thụ lý. Quy định là vậy nhưng thực tế giải quyết tại tòa án hiện nay, từ khi nộp đơn đến khi nhận được quyết định thường kéo dài từ 4, 5 tháng, thậm chí lâu hơn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, cuộc sống, công việc của các đương sự.

Ngay từ khâu nộp đơn, không hiếm trường hợp phải đi lại nhiều lần, mất nhiều thời gian để sửa đổi, bổ sung đơn từ, hồ sơ theo yêu cầu của bộ phận tiếp nhận; phần vì người dân không nắm rõ quy định nhưng trong đó có cả nguyên nhân do những yêu cầu sửa đổi, bổ sung vô lý, không hợp pháp. Không ít đương sự cảm thấy bực bội, ức chế khi vợ chồng đã mâu thuẫn trầm trọng, kéo dài, đã xác định ly hôn, không thể đoàn tụ nhưng tòa án vẫn triệu tập hòa giải nhiều lần…

Chính vì vậy, hiện nay một số Văn phòng luật sư, Công ty luật cũng rất tích cực trong việc hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh chóng các trường hợp thuận tình ly hôn, từ khâu soạn thảo, chuẩn bị, nộp hồ sơ cho đến việc đề nghị Tòa án thực hiện theo thủ tục rút gọn, thời gian giải quyết đã giảm đáng kể, chỉ khoảng 15 ngày.

Tuy nhiên, về lâu dài các nhà làm luật cũng cần nghiên cứu để tối giản hóa thủ tục ly hôn khi các bên đã đồng thuận. Đối với việc thuận tình ly hôn có thể tiến hành hòa giải, giải quyết ở phường, xã mà không cần phải thông qua thủ tục tố tụng tại tòa án, bởi hơn bất cứ cơ quan nào, chính quyền, đoàn thể địa phương là nơi nắm rõ về tình trạng hôn nhân, cuộc sống gia đình, nguyên nhân mâu thuẫn … của người dân trong địa bàn; việc tòa án phải thực hiện nhiều thủ tục tố tụng, hòa giải nhiều lần là không cần thiết và rất ít hiệu quả.

Hôn nhân trong văn hóa Á Đông của người Việt Nam tưởng như rất bình lặng và yên ả – Nhưng Không! Trong những năm gần đây vấn đề ly hôn, bạo hành gia đình, tranh chấp tài sản… thậm chí tiêu cực hơn là Vợ giết chồng/Chồng giết vợ đã bùng phát và gia tăng như một nạn dịch. Có nhiều nguyên nhân được chỉ ra như sự phát triển nhanh về kinh tế, lệch lạc về lối sống, quan điểm…người ta hay đổ thừa cho cái gọi là “mặt trái của nền kinh tế thị trường”. Nhưng theo quan điểm của Chúng tôi, một nguyên nhân quan trọng bậc nhất, không thể phủ nhận là kiến thức xã hội trong đó có kiến thức pháp lý của một bộ phận không nhỏ người dân còn rất thấp. Họ luôn cần sự tư vấn, định hướng về pháp lý, tâm lý để có những hành xử phù hợp hơn với chuận mực đạo đức và chuẩn mực pháp lý.

Tư vấn pháp lý miễn phí qua tổng đài

LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH tự hào là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lâu năm, cùng với đội ngũ nhân viên là những luật sư, tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng hơn pháp luật Việt Nam cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của khách hàng. LUẬT TRẦN VÀ LIÊN DANH đã thành lập nên tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí vô cùng tiện lợi và hữu ích cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào mức độ và thời gian của từng vấn đề cụ thể, chúng tôi có các phương án đưa ra để khách hàng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp ba hình thức tư vấn pháp luật là thông qua tổng đài, tư vấn trực tiếp và tư vấn thông qua email. Mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu và nhược điểm riêng, mọi người có thể xem xét trong các nội dung sau:

Công việc của khách hàng là nhấc điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của chúng tôi trình bày những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc, hoặc soạn những câu hỏi gửi qua emai, zalo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được email hoặc tin nhắn zalo của khách hàng.

Trên đây là bài viết tư vấn về công ty luật chuyên hôn nhân gia đình tại quận 12 của Luật Trần và Liên danh. Nếu có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0969 078 234 để được tư vấn miễn phí.

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 0969 078 234
Tư Vấn Online
Gọi: 0969 078 234