Chứng minh tài chính du học anh

chứng minh tài chính du học anh

Chứng minh tài chính du học anh là bước quan trọng nhất để các bạn trẻ được lấy visa nhập cảnh vào Vương Quốc Anh, đặc biệt với tình trạng tỷ lệ người lao động tới Anh bất hợp pháp ngày càng cao.

Đây cũng chính là cách để bảo vệ du học sinh do Chính phủ Anh đề ra, đảm bảo rằng du học sinh quốc tế khi tới Anh sẽ có điều kiện sinh sống, học tập và làm việc tốt nhất!

Trong bài viết này sẽ tổng hợp các giấy tờ, thủ tục và một số lưu ý quan trọng để giúp bạn chứng minh tài chính du học anh được thành công.

Tổng quan về chứng minh tài chính du học Anh

Vương Quốc Anh từ lâu đã được biết đến là một trong những quốc gia có chi phí du học đắt nhất thế giới, bởi đồng Bảng Anh có giá trị rất cao và ổn định.

Do vậy, khi lựa chọn Anh làm nơi học tập, các bậc phụ huynh cần đảm bảo rằng điều kiện tài chính của gia đình đủ để con cái có một cuộc sống ổn định nhất tại Anh Quốc.

Hiện nay, có rất nhiều lời “đồn đoán” về việc được miễn chứng minh tài chính du học Anh, tuy nhiên, phụ huynh học sinh cần hiểu rằng, đây chỉ là một giải pháp là tối giản quy trình làm giấy tờ để học sinh có thể dễ dàng nhập cảnh sang Anh hơn. Qua đó, quý phụ huynh vẫn bắt buộc phải đảm bảo hai điều kiện sau:

Có tài khoản ngân hàng đứng tên du học sinh, hoặc một thành viên trong gia đình, và được mở tối thiểu 28 ngày trước ngày nộp đơn xin visa du học Anh.

Số dư tài khoản bắt buộc là 30.000USD, tương đương với 700.000.000 VND, mức này tuy đã giảm một chút nhưng vẫn là mức chi phí khá lớn đối với nhiều gia đình.

Ngoài ra, gia đình cũng nên lựa chọn những Công ty tư vấn du học uy tín để được tư vấn du học Anh, thay vì tự nộp đơn tại trường, để tránh những khoản phí phát sinh, cũng như lựa chọn lộ trình học tập phù hợp nhất dành cho các bạn trẻ.

Chứng minh tài chính cho 2 loại visa du học Anh

Để có thể chứng minh tài chính thành công với mục đích du học Anh, các bạn trẻ sẽ chuẩn bị khá nhiều thủ tục, hồ sơ, giấy tờ tài chính gia đình theo một số hướng dẫn quan trọng từ chính phủ Anh, đồng thời cần có một trong 2 loại visa sau:

Student Visa

Nếu bạn đã đăng ký Student Visa, bạn và gia đình sẽ cần phải chứng minh:

Khoản tiền đủ lớn để chi trả học phí khóa học của bạn, đã được thống nhất với nhà trường từ trước, và chính là điều kiện để bạn xin thư mời học tập tại trường.

Chi phí đủ trả cho toàn bộ khoá học và thời gian sinh sống tại Anh.

Nên lưu ý rằng, tài chính cần chứng minh cần thiết để ở lại London sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung.

Với trường hợp các bạn trẻ nào đã trả tiền nhà, tổng số dư cần chứng minh có thể được khấu trừ tới £1,334.

Hợp đồng thuê nhà hay bất cứ thỏa thuận thuê nhà dài hạn nào khác.

Nếu bạn có người thân đi kèm (vợ/ chồng hoặc con cái), bạn sẽ cần chứng minh rằng có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt của cả gia đình.

Children Visa

Yêu cầu chứng minh tài chính bao gồm:

Số dư đủ chi trả cho học phí, phí nội trú hoặc chi phí ăn ở tại Anh.

Đủ trả cho toàn bộ khoá học và thời gian sinh sống tại Anh.

Bằng chứng cho thấy bạn đang sống với ai và bạn đang sống ở đâu.

Không được phép mang theo con nhỏ dưới 18 tuổi, đặc biệt nếu du học với Children Visa.

Có học bổng có cần chứng minh tài chính không?

Tuỳ vào trường hợp, học bổng Anh sẽ có hiệu lực hỗ trợ giảm tổng số dư cần phải chứng minh. Tuy nhiên, với một số trường hợp, số dư này sẽ được khấu trừ nhờ học bổng, cùng một số điều kiện sau đây:

Học bổng chính thức hoặc từ nguồn trợ cấp chính phủ.

Khoản vay tài chính phục vụ cho mục đích học tập, từ các quỹ chính phủ, công ty tài chính do chính phủ tài trợ hoặc chương trình cho vay sinh viên theo quy định.

Tài chính của riêng bạn hoặc của gia đình (cần cung cấp thư xác nhận rằng họ đồng ý cho bạn sử dụng để đi du học).

Tài chính cung cấp bởi vợ chồng hoặc người thân đang sinh sống tại Vương Quốc Anh

Có thể thấy, Vương Quốc Anh vẫn sẽ chấp nhận với các trường hợp có đủ dẫn chứng gia đình và người thân có đủ tiềm lực để tài trợ học phí, và các khoản phát sinh, với mục tiêu cuối cùng chính là đảm bảo lộ trình học tập tại Anh của các bạn không bị gián đoạn vì vấn đề tài chính.

Các loại giấy tờ tài chính không được chấp nhận

Các nhóm tài chính sau đây không được lấy làm căn cứ cho thấy bạn có đủ điều kiện cần thiết để cấp visa du học Anh:

Thấu chi từ ngân hàng.

Tiết kiệm bitcoin.

Cổ phiếu và cổ phần.

Lương hưu.

Tài khoản ngân hàng không được quản lý bởi cơ quan quản lý tài chính tại quốc gia bạn đăng ký.

Tài khoản ngân hàng không lưu trữ hồ sơ điện tử

Dịch vụ tư vấn chứng minh tài chính du học anh của Luật Trần Và Liên Danh

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

chứng minh tài chính du học anh
chứng minh tài chính du học anh

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến chứng minh tài chính du học anh. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139