Cách chứng minh tài chính du lịch

cách chứng minh tài chính du lịch

Chứng minh tài chính du lịch là khâu bắt buộc khi xin visa du lịch các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ…

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một bộ phận không nhỏ người Việt lợi dụng kẽ hở xin visa du lịch để bỏ trốn ra ngoài lao động nên việc xin visa du lịch hiện tại bị “xem xét” rất kỹ, đặc biệt là hồ sơ chứng minh tài chính.

Vậy hãy cùng tìm hiểu cách chứng minh tài chính du lịch trong bài viết sau đây.

Chứng minh tài chính du lịch là gì?

Chứng minh tài chính đi du lịch là việc bạn chứng minh cho đại sứ quán thấy được khả năng tài chính của mình, có đủ khả năng để chi trả chi phí cho toàn bộ chuyến đi và không có ý định ở lại phi pháp.

Chứng minh tài chính du lịch gồm 3 phần:

Chứng minh sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Chứng minh công việc, chứng minh thu nhập hàng tháng.

Chứng minh tài sản khác nếu có.

Chứng minh tài chính du lịch bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh tài chính xin visa du lịch các nước, Bạn cần chuẩn bị cho mình một sổ tiết kiệm từ 100 triệu đến 500 triệu. Về bản chất, số tiền trong sổ tiết kiệm cần lớn hơn tổng chi phí ước tính cho chuyến đi (phí máy bay, bảo hiểm, sinh hoạt, ăn uống, đi lại…).

Tùy theo từng quốc gia, bạn có thể lựa chọn mở sổ tiết kiệm lùi ngày hoặc mở sổ tiết kiệm hiện tại. Sổ tiết kiệm hiện tại là sổ mở tại thời điểm xin visa. Sổ tiết kiệm lùi ngày là sổ bạn mở trước thời điểm xin visa từ 1 tháng trở lên.

 

Thông thường, sổ tiết kiệm lùi ngày có mức độ uy tín cao hơn sổ tiết kiệm hiện tại vì nó chứng minh được số tiền bạn có là do tích lũy chứ không phải đi vay mượn. Một số quốc gia như Hàn Quốc, Úc, Canada, Anh… yêu cầu phải có sổ tiết kiệm lùi ngày từ 3 – 6 tháng khi xét duyệt visa.

Hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gồm có:

Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.

Sổ tiết kiệm bản photo có đóng mộc của ngân hàng.

Sổ tiết kiệm bản gốc để đi phỏng vấn đối chiếu (đối với các nước Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Đức..).

Vậy nếu bạn không có tiền để mở sổ tiết kiệm hay có tiền nhưng chưa kịp làm sổ tiết kiệm lùi ngày thì xử lý như thế nào ? Bí quyết khá đơn giản sẽ được Luật Trần và Liên Danh bật mí ở phía cuối bài viết này.

Chứng minh công việc và thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập đi du lịch khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp cho Lãnh sự quán các giấy tờ chứng minh rằng mình đang có một công việc ổn định, với mức thu nhập hàng tháng đủ để trang trải cuộc sống và có tích lũy để chi trả cho chuyến đi.

Hồ sơ chứng minh thu nhập khi làm visa du lịch gồm có:

Hợp đồng lao động bản sao.

Bản xác nhận lương 6 tháng gần nhất bản chính (hoặc sao kê tài khoản ngân hàng nếu công ty trả lương qua tài khoản).

Đơn xin nghỉ phép bản chính.

Các quyết định tăng lương, bổ nhiệm bản sao (nếu có).

Nếu bạn là người kinh doanh tự do không thể chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng hay nhận lương không qua ngân hàng, đừng lo giải pháp cũng sẽ được Luật Trần và Liên Danh đưa ra ở phần sau bài viết này.

Chứng minh tài sản sở hữu

Việc cung cấp các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản có giá trị sẽ làm tăng khả năng được chấp nhận cấp visa, ví dụ như:

Các giấy tờ chứng minh hợp tác, cho thuê: hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, thuê xe…

Các giấy tờ chứng minh tài sản: giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy tờ xe ô tô, hợp đồng mua bán nhà đất…

Giấy sở hữu vàng, cổ phiếu…

Lưu ý: Thực tế cho thấy, khi làm chứng minh tài chính du lịch nhiều Đại sứ quán không quan tâm tài sản nhiều như sổ tiết kiệm do tính thanh khoản kém hơn.

Một số khách hàng có tài sản nhưng tài sản lại đứng tên nhiều người nên ít có tính thuyết phục với Đại sứ quán. Trong trường hợp này, nhiều khách hàng lựa chọn thuê chứng minh tài chính, tuy mất thêm một khoản phí nhưng mang lại hiệu quả tối đa khi xin visa du lịch.

Dịch vụ tư vấn cách chứng minh tài chính du lịch chuẩn xác, hiệu quả

Phần lớn việc tự chuẩn bị chứng minh tài chính khi đi du lịch mất nhiều thời gian và đôi khi còn khó xin visa do Bạn chưa biết cách thiết lập các thông số tài chính phù hợp với yêu cầu của Đại sứ quán.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm, thông thuộc quy định và chính sách xét duyệt visa du lịch của từng quốc gia, Luật Trần và Liên Danh sẽ giúp Bạn chứng minh tài chính du học, du lịch, định cư một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thủ tục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chụp CMND/CCCD gửi qua zalo là bạn đã có ngay một sổ tiết kiệm do ngân hàng phát hành.

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Trần và Liên Danh làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

cách chứng minh tài chính du lịch
cách chứng minh tài chính du lịch

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Trần và Liên Danh:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Trần và Liên Danh như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Trần và Liên Danh sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Trần và Liên Danh bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Trần và Liên Danh trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Trần và Liên Danh mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Trần và Liên Danh sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Trần và Liên Danh cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Trần và Liên Danh sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Trần và Liên Danh cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Trần và Liên Danh!

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin và nội dung tư vấn pháp luật của Luật Trần và Liên Danh liên quan đến cách chứng minh tài chính du lịch. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua Hotline: 0969 078 234 để được giải đáp nhanh chóng, chu đáo và miễn phí!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139