Các ngành dễ đi du học

các ngành dễ đi du học

Đi du học nên học ngành gì là mối quan tâm lớn của nhiều học sinh và bậc phụ huynh đang muốn cho con đi du học với mục đích muốn có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai sau khi kết thúc chương trình học.

Khi bạn quyết định lựa chọn một ngành nghề nào đó khi đi du học thì yếu tố quan trọng quyết định chính là độ hot của ngành nghề đó, tiềm năng cũng như cơ hội việc làm trong tương lai ra sao.

Trong bài viết dưới đây Luật Trần và Liên Danh sẽ đề cập đến các ngành dễ đi du học và có triển vọng phát triển trong tương lai, được đánh giá là có tiềm năng trên thế giới, cũng như cơ hội công việc rộng mở với mức lương hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin và kỹ thuật

Với sự bùng nổ và phát triển không ngừng của Internet hiện nay đã khiến nguồn nhân lực công nghệ thông tin ngày càng được săn đón nhiều hơn không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các công ty công nghệ trên toàn thế giới.

Hiện nay, công nghệ thông tin góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày như: kinh tế, ngân hàng, an ninh quốc phòng, giáo dục, y tế, vì vậy mà nhu cầu nhân sự của ngành này đang rất cao, đây là cơ hội giúp du học sinh dễ dàng tìm được việc làm với mức thu nhập cao trong tương lai.

Kỹ sư công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp có thể làm các công việc như: lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên viên quản lý phần mềm…

Dưới đây là một số gợi ý về các trường học đào tạo ngành công nghệ thông tin: Queensland Uni of Technology, UTS Insearch- Uni of Technology Sydney, Swinburne Uni hoặc các trường tại Úc có mức chi phí hợp lý như Wollongong Uni, Murdoch Institute of Technology – Murdoch Uni.

Ngành du lịch – nhà hàng – quản lý khách sạn

Trong những năm trở lại đây, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn được xem như một ngành nghề “hot” khi người lao động được làm việc trong một môi trường sang trọng mang tầm vóc quốc tế với mức lương hấp dẫn.

Du lịch hiện đang là ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại rất nhiều quốc gia, nhất là tại những đất nước có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp như Việt Nam, vậy nên nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên môn là điều vô cùng cần thiết.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trau dồi khi ngồi trên ghế nhà trường thì các bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc hấp dẫn trong tương lai như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, quản lý khách sạn, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch…

Bạn có thể tham khảo một số ngôi trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng uy tín trên thế giới như: Tại Thụy Sỹ là các trường HTMi, SHMS, HIM, tại Úc là: Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS, Le Cordon Bleu, ICHM…

Ngành marketing – truyền thông – quảng cáo

Chỉ mới được phát triển ở Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng ngành marketing – truyền thông – quảng cáo đã nhanh chóng chiếm vị thế “top” đầu và có tầm quan trọng đối với các doanh nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ để quảng bá sản phẩm, tiếp cận thị trường và tìm kiếm khách hàng.

Với xu thế hòa nhập toàn cầu đang rất nóng như hiện nay thì ngành marketing là ngành dễ xin việc nhất nếu bạn đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng như những kĩ năng cơ bản là có thể tìm cho mình một công việc ưng ý trong tương lai rồi đấy nhé!

Tuy nhiên, đây lại là ngành nghề có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi sự năng động và sáng tạo, không ngừng học hỏi trong công việc thì cơ hội việc làm mới rộng mở cùng mức lương hấp dẫn.

Đặc biệt, chuyên ngành này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn các công việc trong ngành kinh doanh, quảng cáo, nhân sự, quan hệ công chúng, chính phủ, giáo dục, truyền thông, và dịch vụ xã hội.

Ngành ngôn ngữ Anh

Chắc hẳn ai cũng biết rằng ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế có vai trò vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Sự phong phú, đa dạng và ngày càng phát triển của các công ty nước ngoài tại Việt Nam chính là cơ hội để thị trường việc làm rộng mở hơn. Bạn sẽ có cơ hội thử thách bản thân, có triển vọng trong tương lai với nhiều ngành nghề là ưu điểm vượt trội của ngành học này.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy mình yêu thích nền văn học hiện đại cũng như yêu thích các ngôn ngữ thì hãy nhanh chóng lựa chọn ngay cho mình ngành học này nhé.

Cụ thể, bạn có thể đi du học tại đất nước Anh ngành ngôn ngữ để có thêm cơ hội được khám phá ngữ điệu, phát âm chính xác, cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình trong thời gian học tập và sinh sống tại nơi đây.

Các ngành học phù hợp phải đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhân lực lao động trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ngành kinh doanh – kinh tế

Được biết nhóm ngành kinh doanh – kinh tế sẽ hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ nào có hứng thú với những con số, ưa thích công việc mang tính thách thức, mạo hiểm, bên cạnh đó thì nó cũng đòi hỏi tần suất công việc bạn phải đáp ứng khá cao.

Ngành kinh tế thường nghiên cứu những vấn đề có phần “vĩ mô” hơn, vậy nên thật dễ hiểu khi học ngành này bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học ở mức độ cao nhất có thể.

Cụ thể, nếu lựa chọn ngành học kinh doanh – kinh tế thì bạn sẽ được nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hóa trong nền kinh tế hiện đại.

Bạn có thể tham khảo thêm về các trường Đại học đào tạo uy tín về ngành học này như: Tại Úc là Monash Uni, Queensland Uni, Macquarie Uni, La Trobe Uni; Tại Anh là Lancaster Uni, Leeds Uni…

Ngành xây dựng – kiến trúc sư

Ngành xây dựng – kiến trúc sư hiện nay đang được đánh giá là nghề nghiệp có triển vọng và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Người kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư đòi hỏi có sự am hiểu về các môn khoa học tự nhiên, có tính tư duy và bên cạnh đó thì cần có con mắt nghệ thuật.

Bạn sẽ có được những trải nghiệm tại môi trường đào tạo tốt nhất, tiếp xúc với trình độ mới nếu theo học tại các trường đại học ở châu Âu và Mỹ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lên một tầm cao mới.

Mỹ và Anh chính là hai quốc gia đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất trên thế giới hiện nay mà bạn có thể tham khảo lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, chương trình học ngành xây dựng – kiến trúc sư tại đất nước Anh sẽ dễ dàng hơn so với Mỹ.

Ngành cơ khí

Đi đôi với sự phát triển của ngành công nghiệp, điện tử là nhiều khu đô thị nhanh chóng được mọc lên và phát triển không ngừng trong xã hội ngày nay, vì vậy nên số lượng người sử dụng điện hay những sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều.

Riêng ở đất nước Việt Nam thì ngành cơ khí là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo là ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai. Chính vì vậy nó đã tạo nên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập ổn định.

Nhiều công ty cơ khí hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực, đồng thời yêu cầu về ngành này cũng không cao nên việc bạn lựa chọn ngành học này là một định hướng cho tương lai rất tốt với những ai yêu máy móc, lắp ráp.

Được biết, cơ hội việc làm cũng như nguy cơ thất nghiệp của ngành cơ khí thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác. Thậm chí muốn ra trường có việc làm ngay trong thời gian ngắn thì bạn có thể học chứng chỉ nghề hay cao đẳng đào tạo ngắn hạn, không nhất thiết là phải đào tạo đại học.

Bạn cần chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của chính mình.

các ngành dễ đi du học
các ngành dễ đi du học

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn được ngành học phù hợp

Nếu bạn lựa chọn đi du học thì cần phải giữ vững lập trường cũng như quan điểm của bản thân mình bởi du học không phải chạy theo đám đông. Nếu bị ảnh hưởng bởi tâm lý thì bạn sẽ rất khó làm chủ định hướng cho tương lai của bản thân mình đấy nhé!

Bạn đừng chọn một ngành nghề nào đó vì ai cũng theo học, hay cũng đừng chọn một trường nào đó vì nó có nhiều người khen ngợi, giới thiệu. Hãy biết thế mạnh, niềm yêu thích và khả năng của mình ở đâu để đưa ra quyết định cuối cùng.

Năng lực của bản thân

Khi lựa chọn ngành học để đi du học thì bạn hãy chọn ngành học thật sự phù hợp với năng lực của bản thân mình và mình cảm thấy yêu thích chứ đừng chọn ngành học vì bố mẹ thích hay có quá nhiều người đang theo đuổi.

Vì bạn sẽ chỉ nỗ lực, cố gắng hết mình khi thật sự yêu thích một điều gì đó. Mỗi ngày đến trường bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và nếu phải học ngành mình không thích thì những năm đi du học sẽ rất mệt mỏi, gây tâm lý chán nản nhanh chóng.

Bạn có thể liệt kê danh sách các ngành học mà mình yêu thích, từ đó bạn tiếp tục suy nghĩ thật kỹ xem ngành học phù hợp với năng lực của mình nhất để lựa chọn. Khi bạn tự tin vào khả năng cùng với việc ham học hỏi thì nhất định sẽ thành công.

Tài chính gia đình

Khi quyết định cho con đi du học thì vấn đề tài chính là yếu tố quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn hãy lựa chọn ngành học sao cho phù hợp nhất nhé!

Bạn không nên suy nghĩ rằng mình sẽ đi làm thêm hay kiếm học bổng từ việc chăm chỉ học tập để ngụy biện cho khoản chi phí quá lớn trước mắt. Bởi việc suy nghĩ và hành động còn rất khó khăn và nếu như bạn không làm được sẽ tạo ra gánh nặng cho chính gia đình của mình.

Vậy nên bạn cần lựa chọn ngành học sao cho nguồn tài chính gia đình có thể đáp ứng được đảm bảo cung cấp ổn định cho bạn trong 2 năm đầu đi du học.

Bạn cần chọn ngành học có xu hướng đón đầu trong tương lai để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm.

Xu hướng đón đầu trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp thì dù bạn trở về Việt Nam hay tiếp tục sinh sống ở đất nước bạn du học thì cũng nên tìm hiểu một cách rõ ràng và chính xác nhất đó là ngành nghề nào, sẽ ưa chuộng và có tiềm năng những ngành nghề nào trong vài năm tới.

Những ngành nghề có xu hướng đón đầu là những ngành tạo ra lực lượng lao động có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu thị trường việc làm trong tương lai.

Vậy nên việc lựa chọn ngành học có xu hướng đón đầu sẽ giúp bạn không còn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cũng như khả năng phát triển của nó sẽ tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Như vậy trong bài viết bên trên thì Luật Trần và Liên Danh đã đưa ra cho các bạn một số gợi ý để trả lời cho câu hỏi các ngành dễ đi du học?

Câu hỏi này sẽ không còn là nỗi lo lắng hay băn khoăn của nhiều bạn trẻ hay phụ huynh nữa nếu tìm hiểu một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Đi du học không phải là dễ dàng và không hề rẻ, vậy nên bạn đừng chọn ngành học nào đó vì ai cũng theo học, hãy thật tỉnh táo để chọn ngành học thích hợp nhất với bản thân mình để hành trình du học của bạn được trọn vẹn nhất nhé!

Đánh giá

Đề xuất cho bạn

Thông tin tác giả

Hotline: 034 663 1139
Tư Vấn Online
Gọi: 034 663 1139