Thành lập công ty tnhh

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Posted on Posted in Doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Theo mẫu)

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  1. a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
  2. b) Ngành, nghề kinh doanh;
  3. c) Số vốn kinh doanh;
  4. d) Số lao động;

đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  1. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể phải có:Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Hồ sơ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi Hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Lưu ý: Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp các khách hàng tự đi đăng ký nhưng không được cấp Giấy đăng ký hoạt động vì nhiều quận/huyện hiện nay yêu cầu khi đăng ký phải chứng minh điều kiện về địa chỉ kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể (Hợp đồng thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…). Nếu bạn cũng vướng mắc những trường hợp này, hãy liên hệ với Công ty Luật Trần và Liên danh để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *