Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể

Posted on Posted in Dịch vụ Luật sư, Doanh nghiệp, Nổi bật

Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể là nhu cầu tất yếu của các cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu kinh doanh nhưng chưa muốn mở hoặc không cần thiết phải thành lập công ty. Trên thực tế, khi tự đi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, nhiều khách hàng đã phản hồi với chúng tôi rằng gặp những khó khăn nhất định như: không biết phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào, phải đi lại nhiều lần để sửa đổi, bổ sung hồ sơ… Có nhiều khách hàng vì quá bận công việc không có thời gian đi đăng ký hoặc không muốn mất thời gian để đi thực hiện thủ tuc hành chính vì thời gian đó họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là phải chạy đi chạy lại để làm thủ tục…

Vì vậy, chúng tôi chia sẻ bài viết này để các bạn có thể hiểu hơn về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể gồm những gì?

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (Theo mẫu)

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm: a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có); b) Ngành, nghề kinh doanh; c) Số vốn kinh doanh; d) Số lao động; đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  1. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có:

+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình .

+ (Và) Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

(Lưu ý: Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi gặp nhiều trường hợp các khách hàng tự đi đăng ký nhưng không được cấp Giấy đăng ký hoạt động vì một số quận/huyện hiện nay yêu cầu khi đăng ký phải chứng minh điều kiện về địa chỉ trụ sở đăng ký của hộ kinh doanh cá thể (Hợp đồng thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…). Tuy nhiên, không phải trường hợp nào hồ sơ cũng cần phải có giấy tờ chứng minh trụ sở như nêu trên. Nếu bạn cũng vướng mắc những trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

Thời hạn giải quyết bao lâu?

Thời hạn giải quyết: 3-5 ngày làm việc.

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết (Nộp hồ sơ ở đâu?)

Thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi Hộ kinh doanh đặt trụ sở.

ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ TRỌN GÓI

Đăng ký Hộ kinh doanh cá thểTrước việc nhiều khách hàng không có thời gian đi đăng ký, không muốn đi đăng ký hoặc gặp khó khăn khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể, Công ty Luật Trần và Liên danh cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh và trọn gói tại khắp các quận/huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các vấn đề về hồ sơ, thủ tục, điều kiện thành lập, thuế và phương pháp tính thuế, các ngành nghề có điều kiện khi đăng ký… của Hộ kinh doanh cá thể sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp cụ thể trong quá trình thực hiện công việc.

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn sẽ không phải đi lại hay đợi chờ để làm thủ tục. Nhân viên của chúng tôi sẽ làm tất cả các công việc liên quan để đăng ký Hộ kinh doanh cá thể cho bạn.

Lưu ý: Trường hợp bạn không có thời gian để đi sao y chứng thực, bạn có thể chuyển CMND hoặc các giấy tờ cá nhân khác cho chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ miễn phí.

Bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí, tiến độ thực hiện công việc của chúng tôi. Toàn bộ các công việc để đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ do đội ngũ nhân viên của công ty Luật Trần và Liên danh thực hiện. Chúng tôi sẽ giao tận tay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho bạn khi xong việc. Bạn sẽ không phải đi lại, không phải đợi chờ để thực hiện thủ tục, bạn cũng không phải đi lại nhiều lần để sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể (nếu có).


Người khác quan tâm giống bạn:

Thuế Hộ kinh doanh cá thể

Lệ phí Môn bài Hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ đăng ký Hộ kinh doanh cá thể

Mức Phạt hành chính Hộ kinh doanh không đăng ký

Những nên biết khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể


Bạn cần muốn xem thông tin vị trí của chúng tôi trên bản đồ? xem thông tin liên hệ của chúng tôi hoặc có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0969-078-234

Trường hợp cần đăng ký ngay trọng ngày, bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước ít nhất 2 giờ đồng hồ trong giờ hành chính, chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ để bạn ký và nộp ngay trong ngày cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *